การควบคุมน้ำหนัก
การควบคุมน้ำหนัก |
ดังนั้นการกินอาหารปรุงสุกจึงทำให้เราอ้วนได้มากกว่าการกินอาหารสด ตัวอย่าง เช่น คนที่เลี้ยงสุกรจะไม่ให้สุกรของ ตนเองกินมันฝรั่งดิบเพราะมีผลให้สุกรดูซูบผอม แต่จะให้สุกรกินมันฝรั่งที่ต้มสุกแล้วซึ่งจะได้สุกรที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ อีกเหตุผลหนึ่งที่สามารถอธิบายว่า ทำไมเอ็นไซม์จึงช่วยควบคุมน้ำหนักได้ นั้นคือการกินอาหารที่ปรุงสุกแล้วจะมีผลต่อต่อม pituitary อีกทั้งเอนไซม์จะมีผลต่อฮอร์โมน และฮอร์โมนก็ มีผลต่อระดับของเอ็นไซม์
ดังนั้นการกินอาหารปรุงสุกที่ปราศจากเอนไซม์ในอาหารก็จะเป็นการดึงเอ็นไซม์จากแหล่ง อื่นเช่น ตับอ่อน ไทรอยด์ และ ต่อม pituitary นำไปใช้ในกระบวนการย่อยอาหาร ผลที่ตามมาจะทำให้ร่างกายรู้สึกเฉื่อยชา และน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นดังนั้นแคลอรีที่ได้รับจากอาหาร สดนั้นจะไม่มีผลในการกระตุ้นต่อมต่างๆให้ผลิตเอ็นไซม์ อีกทั้งยังรักษาสมดุลน้ำหนักร่างกายไว้ได้มากกว่าการได้รับแคลอรีจากอาหารที่ผ่านการปรุงสุกแล้ว
คนอ้วนนั้นมีปริมาณของเอนไซม์น้อยกว่าคนผอมหรือเปล่า ?
คนอ้วนจะมีเอ็นไซม์ ไลเปส (enzyme lipase) น้อยว่าคนผอม ซึ่งนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Tufts ทำการตรวจสอบเซลล์ไขมันของคนอ้วนพบ ว่ามีปริมาณเอ็นไซม์ ไลเปส (enzyme lipase) ต่ำ ซึ่งสามารถแสดงให้เห็นความจริงที่ว่าคนอ้วนหรือคนที่มีความผิดปกติของการ สะสมของคลอเลสเตอรอล ในร่างกายนั้น มีความบกพร่องมาจากการย่อยสลายไขมันบริเวณกระเพาะส่วนบนนั้นเอง
ฉันชอบกินสลัด นั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวฉันหรือไม่ ?
จะดีมากถ้าในสลัดของคุณมีผักสดอยู่ปริมาณมาก อย่างไรก็ตามแค่ผักสดอย่างเดียวคงมีเอนไซม์ไม่ พอเพียงในการช่วยย่อยสลายเนื้อสัตว์ มันฝรั่ง และขนมปัง ที่คุณกินเข้าไป ให้พยายามปรับอัตราส่วนของอาหารที่กินให้มีอาหารสดอยู่ 75 เปอร์เซ็นต์ และอาหารปรุงสุก 25 เปอร์เซ็นต์ พยายามกินผลไม้ ผัก ถั่ว และธัญพืช แต่ถ้าคุณไม่สามารถทำได้ คุณควรที่จะได้รับการเสริมเอ็นไซม์เพื่อเสริมให้มีสุขภาพที่ดี
สนใจรายละเอียดสินค้าเอ็นไซม์ คลิกที่นี่
สนใจสินค้า หรือสอบถามเพิ่มเติม
โทร 081-5581828 / 086-3024048
สนใจสินค้า หรือสอบถามเพิ่มเติม
โทร 081-5581828 / 086-3024048
ขอรับข้อมูลเพิ่มเติ่ม