4/05/2554

เอนไซม์ ทำให้เราต้านทานต่อโรคได้หรือไม่ ?

เอนไซม์ ในอาหารสามารถทำให้เราต้านทานต่อโรคได้หรือไม่ ?


   

ในเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกับความแข็งแรงของสุขภาพร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกัน และระดับของ เอ็นไซม์ในร่างกาย ถ้าเรามีระดับ เอนไซม์ในร่างกายสูง ระบบภูมคุ้มกันของเราก็จะดีตามไปด้วย ผลที่ได้ก็คือสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น ในเม็ดเลือดขาวจะมีเอ็นไซม์ อะไมเลส (amylase enzyme) ที่แตกต่างกันอยู่ 8 ชนิด ซึ่งเป็นกลไกในการช่วยให้เม็ดเลือดขาวต่อต้านต่อสิ่งแปลกปลอม และเปลี่ยนสิ่งแปลกปลอมนั้นให้อยู่ในรูปที่ร่างกายสามารถกำจัดทิ้งออกไปได้ มีผลจากการวิจัยที่ชี้ให้เห็นว่า เมื่อเรากินอาหารที่ผ่านการปรุงสุกปริมาณของเม็ดเลือดขาวจะเพิ่มสูงขึ้นซึ่งร่างกายจะสร้างขึ้นมา เพื่อรักษาสมดุลของเอ็นไซม์ที่ ถูกดึงไปจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อนำไปใช้ในการย่อยอาหาร แต่เมื่อเปลี่ยนมากินอาหารสดกลับพบว่าปริมาณของเม็ดเลือดขาวไม่ได้เพิ่มขึ้น เลย และยังมีการศึกษาพบว่าเอนไซม์นั้นยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับโรคทุกโรคที่เกิดขึ้นผ่านทางระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเมื่อระบบการสร้างเอ็นไซม์ชนิดใดชนิดหนึ่งเสียไป ร่างกายทุกส่วนก็จะได้รับผลกระทบ เราจึงควรได้รับเอนไซม์เสริมจากภายนอกเช่น การกินอาหารสดหรือการกินเอ็นไซม์เสริม เพื่อนำมาใช้ในการต่อต้านกับโรคต่าง ๆ

สนใจรายละเอียดสินค้าเอ็นไซม์ คลิกที่นี่

สนใจสินค้า หรือสอบถามเพิ่มเติม

โทร 081-5581828 / 086-3024048


ขอรับข้อมูลเพิ่มเติ่ม